Đại lý xe máy Head Honda

Đáp án cho câu hỏi bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền?

Bảo dưỡng xe máy định kỳ là công việc rất quan trọng trong việc duy trì độ bền của xe máy. Nhất là đối với dòng xe Honda, dòng xe máy đang rất phổ biến tại Việt Nam. Vậy bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền? Cùng tin tổng hợp tìm hiểu nhé

Lý do cần phải bảo dưỡng xe máy định kỳ

Thói quen dùng xe phổ biến của người Việt Nam thường không quá chú trọng việc bảo dưỡng xe máy định kỳ. Đối với việc xe vẫn vận hành rất tốt, chạy êm, không bị trục trặc kỹ thuật thì việc đi xe và đổ xăng là 1 nội dung quan trọng nhất đối với người điều khiển xe.

Tuy nhiên, chúng ta không hề biết rằng sau một thời gian sử dụng xe máy bắt đầu gặp. Những tình trạng hỏng hóc ngầm: rò rỉ dầu, sặc xăng, hở bạc, rung lắc đầu, săm lốp mòn, trùng xích, hỏng dầu máy… Những nội dung trên thường không ảnh hưởng quá nhiều đến việc điều khiển xe, nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của xe.
Việc bảo dưỡng xe máy định kỳ là việc rất cần thiết: kiểm tra, thay mới phụ tùng kịp thời điểm giúp xe vận hành tốt hơn, hạn chế rủi ro cao trên đường di chuyển và đặc biệt là giữ cho xe bền hơn với thời gian.

Đại lý xe máy Head Honda

Đại lý xe máy Head Honda

Các bước thực hiện bảo dưỡng xe máy

Bước 1: Kiểm tra áp suất vỏ lốp, kiểm tra chân chống đứng, chân chống ngang đảm bảo vừng vàng.
Bước 2: Lắng nghe tiếng động lạ từ động cơ, tình trạng bugi, khói thải
Bước 3: Thay nhớt động cơ
Bước 4: Kiểm tra hệ thống điện trên xe, hệ thống đèn chiếu sáng.
Bước 5: kiểm tra xích chuyển động, bộ ly hợp, bổ sung nhớt để xe chạy êm hơn.
Bước 6: Kiểm tra hệ thống phanh xe, bổ sung mỡ bôi trơn.
Bước 7: làm sạch bình xăng con, vệ sinh bình xăng lớn tránh gây rỉ sét do lâu ngày không để ý đến. Làm sạch hệ thống lọc gió.

Một số hoạt động bảo dưỡng quan trọng

Bảo dưỡng lọc gió

Bộ phận lọc gió ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định trong hoạt động của động cơ xe. Nếu bảo dưỡng định kỳ, đúng cách giúp tăng hiệu quả vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao tuổi thọ. Nếu bộ phận này lâu ngày không được vệ sinh hoặc thay thế lọc gió mới. Xe sẽ vận hành yếu hơn, tốn xăng, nhanh nóng hơn làm giảm hiệu suất tổng thể của xe.

Cụ thể: chúng ta nên thay lọc gió từ 8.000 – 10.000 Km để xe vận hành đạt tối ưu nhất.

Trên thị trường sửa chữa bảo dưỡng xe, giá bộ lọc gió tối đa: 200.000 VNĐ/ 1 bộ.

Các sản phẩm cao cấp của DNA sẽ có mức từ 900.000 – 1.400.000 VND/ 1 bộ. Ưu điểm của dòng này là có thể tái sử dụng trên 100 lần mới cần thay bộ mới.

Hoạt động thay thế, bảo dưỡng xe máy honda tại các Head

Hoạt động thay thế, bảo dưỡng xe máy honda tại các Head

Thay thế nhớt và dầu xe máy Honda

Nội dung thay nhớt/ dầu xe máy phụ thuộc vào việc sử dụng của người điều khiển xe. Nội dung này được quy định rõ ràng. Điều kiện sử dụng bình thường, người dùng phải thay dầu/nhớt sau 1000km vận hành đầu tiên, lần thứ 2 sau mỗi 4000km sẽ được thay.

Xe máy sử dụng ở mức thường xuyên hơn sẽ rút ngắn khoảng thời gian lại để đảm bảo hiệu quả vận hành.
Các chuyên gia khuyên người dùng nên thay thế dầu mới khi vận hành từ 1500 – 2000km mỗi lần. Nếu áp dụng định kỳ, xe sẽ vận hành êm ái hơn. Nhất là đối với dòng xe tay ga.

Mời bạn xem thêm bài viết về sơ đồ mạch điện xe máy honda dream của chúng tôi để bỗ sung thêm kiến thức về xe máy và các hướng khắc phục xe khi có sự cố về hệ thống điện của xe.

Về chất lượng các loại dầu nhớt xe Honda: tuỳ thuộc vào từng dòng xe: xe số, xe tay côn và xe tay ga sẽ có loại dầu chuyên dụng kèm theo. Trong cùng 1 loại cũng phân ra nhiều chất lượng khác nhau và giá thành tương ứng. Cụ thể

Phân loại nhớt xe Honda:

– Dầu nhớt gốc khoáng
– Dầu nhớt bán tổng hợp
– Dầu nhớt 100% tổng hợp

Xe số và xe tay côn: nếu đang sử dụng nhớt bán tổng hợp thì thời gian thay thế tối ưu ở 1500Km. Đang sử dụng tổng hợp 100% thì thời gian thay là 3000km.

Về mức giá:

– Dầu bán tổng hợp: giá từ dưới 90.000 VNĐ

– Dầu nhớt tổng hợp: từ 150.000 VNĐ

Xe tay ga: mức giá dầu hộp số: 95.000 VNĐ trở lên, nhớt cho hộp số Motul Scooter là 45.000 VNĐ. Mức giá và loại dầu nhớt này bạn cần nắm rõ để tránh trường hợp bị thay sai chủng loại với giá cao.

Bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền? Báo giá 2019

Bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền? Tuỳ thuộc vào dòng xe, thời kỳ vận hành và tình trạng cụ thể của xe để đưa ra được nội dung bảo dưỡng cụ thể. Mời bạn đọc tham khảo bảng báo giá sửa chữa và bảng dưỡng xe máy honda cập nhật năm 2019 sau đây:

Bảng báo giá sửa chữa và thay thế phụ tùng xe Honda năm 2019

Bảng báo giá sửa chữa và thay thế phụ tùng xe Honda năm 2019

Với toàn bộ thông tin nêu trên, chúng tôi hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi: bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền. Ngoài việc nắm được giá, các bạn cũng cần lựa chọn được cơ sở bảo dưỡng xe đảm bảo. Đối với dòng xe Honda, tốt nhất là các bạn nên lựa chọn bảo dưỡng tại các Head mình mua xe để được chăm sóc cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *