cot-truyen-far-cry

Cốt truyện Far Cry 5 lôi cuốn người chơi như thế nào?

Far Cry 5, một game bắn súng góc nhìn thứ nhất phát hành năm 2018. Là phần chính thứ năm trong loạt Far Cry. Cốt truyện Far Cry 5, một trong những cốt truyện chứa nhiều điều bí mật, thậm chí là bí ẩn nhất trong cả series Far Cry. Chính vì điều này đã thu hút được rất nhiều người chơi chỉ sau một thời gian ngắn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem trong cốt truyện Far Cry 5 là gì nhé!

Những điểm mới được cải tiến trong Far Cry 5

Nếu là một game thủ mới hoàn toàn. Không ít người thắc mắc tại sao Far Cry lại thu hút người chơi đến vậy. Những thứ dưới đây sẽ giúp bạn giải thích thắc mắc này. Hãy theo dõi tiếp nhé!

cot-truyen-far-cry
Game far cry 5

Thứ hấp dẫn người chơi chỉ có trong phiên bản Far Cry 5

 • Trong phiên bản này, Far Cry đã mở cho người chơi được tùy chỉnh giới tính, chủng tộc của nhân vật chính. Kết quả này sẽ ảnh hưởng tới các NP, các nhân vật phản diện và diễn biến game. 
 • Người chơi có thể chỉnh sửa kiểu tóc, khuôn mặt và nhiều thứ nữa của nhân vật. Sự thay đổi này khiến game thủ cảm thấy thu hút ngay từ đầu vì hình ảnh của họ được tạo hình theo ý thích riêng.
 • Tăng số lượng nhân vật phản diện lên 4 người. Trong Far Cry, nhân vật phản diện một cách đầy ngạc nhiên là điểm bất ngờ của game. Thay vì chỉ 11 thì trong game far cry 5 sẽ có 4, đó chính là một trong những yếu tố lôi cuốn trong cốt truyện của dòng game này. 
 • Ngoài ra Far Cry 5 có hệ thống đạn đạo vũ khí mới mẻ. Bao gồm các yếu tố như viên đạn rơi trên một khoảng cách để làm cho nó thực tế hơn. 

Những điều hữu ích giúp tân game thủ làm quen Far Cry 5 hơn

Giúp người mới quen dần với sự phức tạp của Far Cry 5 thì những điều sau đây sẽ rất có ích cho bạn. 

 • Ở phiên bản thứ 5, sẽ dùng bản đồ 3D được thiết kế vô cùng chi tiết. Giúp bạn dễ dàng quan sát để khám phá dễ dàng hơn. Cho nên khi tham gia vào cuộc chơi, bạn nên chủ động khám phá vì có rất nhiều điều thú vị.
 •  Far Cry 5 mang đến những nhiệm vụ phụ thật sự, mỗi cái đều ý nghĩa riêng. Bạn sẽ hay phải những nhiệm vụ phụ rất bựa. Nhưng hãy ráng hoàn thành để nhận được những phần thưởng đắt giá nhé.
 • Khi chơi những game hành động bạn đều ưu tiên tăng số lượng vũ khí càng nhiều cảng tốt. Ở Far Cry 5 cho phép bạn mở những nâng cấp này qua hệ thống cây kỹ năng của nhân vật, tiện lợi hơn rất nhiều.
 • Trong Far Cry 5 sẽ có một hệ thống các Specialists rất phong phú. Đây là những đồng minh được điều khiển bằng AI để trợ giúp bạn khi chiến đấu. Có tất cả 9 Specialists trong game. 
 • Tiền trong Far Cry 5 không dư dả như trong những tựa game trước đây, nhưng bạn vẫn có thể kiếm rất nhiều tiền nếu biết cách. Phương pháp dễ dàng nhất là đi săn và lột da thú để bán. Nếu cùng cung tên hay cận chiến để săn thú, bạn sẽ có gấp đôi lượng da có được khi dùng súng. Chẳng mấy chốc bạn sẽ giàu lên nhanh chóng.

Tìm hiểu cốt truyện game Far Cry 5

Khi chơi Game Far Cry 5 thường buộc người chơi tập trung nhiều, tự tìm tòi và khám phá. Việc  tìm hiểu được cốt truyện trước rất có ích nhé. Nó sẽ giúp bạn hòa nhập cuộc phiêu lưu nhanh hơn và làm chủ tiến độ chơi theo sở thích của bạn.

cot-truyen-far-cry
Cốt truyện far cry 5

Những nhân vật chính trong cốt truyện game far cry 5

Far Cry 5 là một hoạt động chung giữa dịch vụ Thống chế Hoa Kỳ và bộ phận cảnh sát trưởng quận, bao gồm:

 • Người bị bắt: Joseph Seed trưởng giáo phái Project Eden’s Gate (PEG) 
 • Đội lực lượng đặc nhiệm bao gồm: Sĩ quan US Marshal, cảnh sát trưởng Whitehorse và nhân vật chính là phó cảnh sát trưởng Rook. Và có một nữ phó cảnh sát trưởng Hudson và phó cảnh sát trưởng Pratt. 
cot-truyen-far-cry
Diễn biến của Far Cry

Diễn biến câu chuyện:

Joseph Seed khi bị giam giữ về tội bắt cóc với ý định làm hại thì anh ta tuyên bố rằng Chúa sẽ không cho phép anh ta bị bắt. Lúc được hộ tống đi, các thành viên giáo phái tấn công lực lượng đặc nhiệm và họ đã gặp nạn. Giúp Joseph trốn thoát, bắt đầu ra lệnh bắt giữ các thành viên lực lượng đặc nhiệm. 

May cho Rook đã sống sót và trốn thoát với sự giúp đỡ của Hà Lan. Hà Lan giao nhiệm vụ cho Rook liên lạc với lực lượng còn non trẻ. Chính là giải cứu lực lượng đặc nhiệm và triệt phá các hoạt động của giáo phái của Joseph và Heralds. Mặc dù Joseph đang vây bắt Rook, nhưng họ vẫn duy trì mối quan tâm trong việc tuyển dụng họ cho mục đích riêng.

Để dụ dỗ Rook đến Thung lũng Hà Lan thì em trai Joseph, John đã phát đi một thông điệp cho thấy Hudson bị giam cầm.  John bắt được Rook và kết luận rằng tội lỗi của họ là Phẫn nộ. 

Nhưng Rook trốn thoát, John trả thù bằng cách chiếm lấy thị trấn Fall’s End. Nơi anh ta buộc Rook phải đối đầu với anh ta và chuộc lại tội lỗi của họ. Một cuộc phản công của quân Kháng chiến địa phương có đấu súng làm John bị thương nặng. Sắp chết, John nhận xét rằng Rook sẽ không cứu ai và khẳng định rằng Joseph đúng.

Whitetail nơi có chiến tranh với anh trai của Joseph là Jacob. Jacob đang tuyển dụng, huấn luyện các thành viên của giáo phái và giữ một Phó Pratt bị giam cầm. Jacob cố gắng đào tạo các tân binh với bài hát ” Only You (And You Alone) ” của The Platters” , để kích hoạt trạng thái ý thức bị thay đổi trong các tân binh và thực hiện mệnh lệnh của mình. Jacob khiến Pratt cảnh sát phải chịu điều kiện tương tự và phá vỡ chúng thành công.  Rook đã đối đầu với anh ta trên núi. Khi anh ta chết, Jacob phản ánh về việc các đế chế trỗi dậy và sụp đổ. Dự đoán rằng nước Mỹ sẽ chịu chung số phận nếu không được chuẩn bị. 

Nhiệm vụ của Rook là giải cứu Whitehorse khỏi hầm trú ẩn của Faith và phá hủy việc sản xuất Bliss. Faith là giám sát việc sản xuất Bliss ở sông Henbane. Tác dụng của Bliss khiến các nạn nhân dễ bị thao túng bởi thôi miên của Faith. Phó đoàn tụ với Whitehorse và gia nhập Cougars, có trụ sở tại Nhà tù Hope County. Whitehorse thông báo cho Thứ trưởng rằng Burke đã bị bắt và hiện đang chịu ảnh hưởng của Bliss.

Rook liên tục gặp Faith, người cố gắng thuyết phục Phó tham gia và sống ở thiên đường. Nhưng Rook chống lại Faith và giải cứu Burke, không biết rằng anh ta đã bị thôi miên. Burke giết Virgil Minkler, lãnh đạo của Cougars và Thị trưởng của Fall’s End, mở nhà tù đến Cổng Eden và tự sát. Các Cougars chịu tổn thất nặng nề đẩy lùi giáo phái và Whitehorse bị bắt. Thứ trưởng giết chết Faith, và cô cảnh báo họ rằng Joseph nói đúng về ngày tận thế. 

Giết Heralds của anh ta nhắc Joseph gọi Rook cho một cuộc đối đầu cuối cùng tại nhà thờ của anh ta. Anh ta đã bắt được các đồng minh của Rook từ các nhóm kháng chiến. Và đã thôi miên họ bằng Bliss và đang bắt giữ con tin Whitehorse, Hudson và Pratt. Joseph đưa ra cho Rook lựa chọn đi bộ với bạn bè của họ mà không hề hấn gì với điều kiện họ để anh ta và Cổng Eden một mình.

Kết chuyện

 Mỗi cốt truyện đều có kết thúc, vậy kết chuyện trong Far Cry sẽ như thế nào?

cot-truyen-far-cry
Kết chuyện trong Far Cry 5

Hướng 1: Nếu Rook quyết định bỏ đi, Joseph tha thứ cho họ và vào nhà thờ cùng với các đồng minh bị thôi miên của Rook. Và Cơ phó, Whitehorse, Pratt và Hudson rời đi trong một chiếc xe tải. Whitehorse đảm bảo với họ rằng họ sẽ trở lại với Lực lượng Vệ binh Quốc gia để giúp giải phóng Hạt Hope khỏi giáo phái. Lúc đó Whitehorse sẽ bật radio bài “Only You” , kích hoạt tẩy não của Jacob.

=> Rook một lần nữa được đưa vào trạng thái thôi miên và màn hình cắt thành màu đen.

Hướng 2: Nếu Rook chọn chống cự, tiếp tục cuộc chiến giữa Rook và Joseph. Các chương trình phát thanh trong suốt trò chơi đã gợi ý rằng thế giới bên ngoài Hạt Hope đang xoáy vào hỗn loạn. Và một cuộc chiến tranh hạt nhân sắp xảy ra. Những nỗi sợ hãi này được nhận ra khi Joseph bị bắt và một quả bom hạt nhân phát nổ từ xa. Mội người trong đội  đặc nhiệm với Joseph bị bắt đến hầm trú ẩn của Hà Lan. Họ giết chết Whitehorse, Pratt và Hudson.

=>Joseph mang Rook đến hầm trú ẩn, khi tỉnh dậy Rook bị còng tay vào giường với những người Hà Lan đã chết. Joseph khẳng định đây là “sự sụp đổ” mà ông đã tiên tri. Anh ta nói là tất cả những gì anh ta để lại và bây giờ họ là gia đình. 

Hướng 3: Kết thúc ở đầu trò chơi khi Rook quyết định không bắt giữ Joseph trong lần gặp đầu tiên. Whitehorse, người chống lại việc bắt giữ anh ta vì khả năng bị phục kích và giết chết. Hạ thấp tay Joseph và ra lệnh cho cả nhóm rời đi.

=> Tin lời tiên tri của Joseph, bất chấp sự phản đối của Burke. Whitehorse khẳng định rằng “tốt hơn hết là để yên một mình” và sẽ không ai còn sống nếu họ bắt Joseph.

Đánh giá Far Cry 5 qua ý kiến game thủ

Trong một phiên bản game đều có những ưu nhược điểm riêng. Vậy trong Far Cry 5 thì sao, chúng ta cùng tìm hiểu nào.

cot-truyen-far-cry-5
Đánh giá Far Cry 5

Là một series game hành động ăn khách trong bao nhiêu năm qua. Khi đã chơi qua Far Cry 5 bạn sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn của game thông qua:

 • Hệ thống đồng đội (companion) gồm các đồng đội thường (những tay súng với kĩ năng di chuyển, tấn công cơ bản) và các Specialist (những đồng minh hạng nhất có kĩ năng đặc biệt).  Làm cho các tình huống khó lường trong game trở nên hấp dẫn.
 • Xây dựng trên Dunia Engine, vô cùng ấn tượng. Có nền tảng đồ họa game khiến bất kì game thủ khắt khe nào cũng hài lòng. Trở thành thử thách cho đồ họa của các tựa game trong tương lai phải vượt qua. Âm thanh dễ nghe từ các bài nhạc đồng quê vô cùng hấp dẫn và dễ chịu. 
 • Bản đồ thế giới của Far Cry 5 vô cùng rộng lớn. Với một cốt truyện khó lường nhưng người chơi có thể khám phá đến tận kĩ từng ngõ ngách từng vùng đất trong game. Và còn rất nhiều ưu điểm khác bạn hãy trải nghiệm và tìm hiểu nhé!

Tuy nhiên,  nhiều ấn tượng là vậy nhưng khi trải nghiệm game thì cảm giác mang lại chưa “đã”.

 • Sự xuất hiện các nhiệm vụ ngoài lề, các sự kiện phụ không quan trọng khá là nhiều.
 • Trong Far Cry 5 động vật nào cũng  ữ và là mối nguy hiểm cho bạn khi gặp phải.
 • Cho phép người chơi tạo hình nhân vật thì nhân vật thực sự chưa thu hút.

Với lượng fan khủng, đãchứng minh sự thú vị có trong cốt truyện Far Cry 5. Đừng chờ đợi gì hãy đến ngay với phiên bản Far Cry thứ 5 hấp dẫn này thôi nào. Còn rất nhiều điều mới mẻ đang chờ đón bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *