Số khung xe

Cách tra cứu số khung xe máy Honda

Cũng như các loại team trên các loại sản phẩm khác, số khung xe máy hay còn được gọi là số VIN là viết tắt của chữ Vehicule Identification Number, dịch ra tiếng việt nghĩa là số nhận dạng xe. Số VIN là số khung xe máy được chuyển hóa theo tiêu chuẩn quốc tế ISO bao gồm 17k ký tự .Nói dễ hiểu hơn số khung xe máy là dãy số được ghi trên tên xe máy, tùy vào từng hãng mà nó có vị trí khác nhau. Cùng 2000hondaaccordnow.net tìm hiểu bài viết dưới đây tra cứu số khung xe máy Honda nhé.

Số khung xe máy là gì?

Số khung xe máy có thể chữ các ký tự từ A đến Z và những con số từ 0 đến 9. Tuy nhiên, đối với những chữ I, O và Q thì không được dùng để tránh lỗi đọc nhầm với số 0 hoặc số 1.Không có ký hiệu dấu hiệu hoặc khoảng trống trong dãy số khung xe máy.

Thông tin về xe

Thông tin về xe

Ký tự của số xe

Vị trí của mỗi ký tự hoặc con số trong mã số khung xe máy được thể hiện thông tin quan trọng về nơi và thời gian sản xuất xe, loại động cơ, kiểu xe, các thiết bị khác nhau và thứ tự sản xuất.Mỗi một ký tự hoặc chữ số chứa đựng một thông tin.

Ký tự thứ nhất

Nó cho biết nước đã sản xuất chiếc xe của bạn :Điều này rất quan trọng khi bạn đi mua xe vì cùng một loại xe nhưng có rất nhiều nước sản xuất lắp ráp và chất lượng xe cũng phụ thuộc.

Ký tự thứ 4 đến thứ 8 : thể hiện đặc điểm của xe : như loại thân xe , động cơ xe, đời xe , kiểu dáng ,..

Ký tự thứ 9 : Đây là ký tự rất quan trọng nó kiểm tra sự chính xác của số khung xe máy, kiểm tra những con số trước trong số khung. KÝ tự này có thể là một con số hoặc một chữ cái “x” dùng để kiểm tra sự chính xác khi sao chép số hiệu xe.

Ký tự thứ 10 : thể hiện năm chế tạo xe của bạn.( điểm này cũng rất quan trọng khi bạn mua xe vì đôi khi bạn mua nhầm xe với kiểu dáng đã lên đời)

Ký tự thứ 11 : Thể hiện nơi lắp ráp xe

Ký tự thứ 12 đến 17

Những kí tự này thể hiện dây chuyền sản xuất và các công đoạn sản xuất xe máy. Bốn kí tự cuối sẽ luôn thể hiện bằng các con số.

Sáu ký tự cuối này của số khung xe rất quan trọng khi tìm phụ tùng cho xe . Vì mẫu mã xe thay đổi khoảng nửa năm một lần , thế nên các kí tự này có thể giúp ta tìm mã số phụ tùng thích hợp phụ tùng cho xe một cách dễ dàng .
Ví dụ : hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, thành phần khí xả hoặc các chi tiết khác của động cơ xe máy.

Số khung xe máy Honda

Số khung xe máy Honda

Số khung xe máy có vai trò là giúp xác định được nguồn gốc và xuất xứ của phẩm. Ngoài ra, nó nó kí hiệu số để xem xét về các thủ tục pháp lý. Đối với nhà hãng thì số khung xe máy là dãy số để kiểm tra phụ tùng, xác định đời xe và năm sản xuất.

Như bạn đã biết, để một chiếc xe có khả đồng hành cùng bạn trong suốt một thời gian dài thì việc bảo trì là việc cần phải diễn ra định kì thường xuyên. Việc này sẽ tăng tuổi thọ cho các thiết bị máy. Vậy đâu là điểm bảo dưỡng xe máy honda tốt nhất? chúng tôi xin cung cấp đến bạn một số địa chỉ bảo dưỡng uy tín và giá cả bảo dưỡng hợp lý trên khắp cả nước.

Tra cứu số khung xe máy Honda nằm ở đâu?

Xe máy là một phương tiện rất quen thuộc với chúng ta nhưng chắc hẳn không ít người không biết để ý hoặc không biết các thông tin về khung xe máy nằm ở vị trí nào trên xe. Đối với xe máy số khung dòng Honda thì thường nằm ở vị trí cốp xe, ngoài ra còn nằm ở phần cổ xe, giữa xe và yên xe. Số máy thì đương nhiên nằm ở vị trí lốc máy.

Các bước để tra cứu số khung xe máy

Số khung xe

Số khung xe

Bước 1:Nhập biển số xe vào ô biển Đăng ký.

+ Với biển số xe 4 số
Nhận biển số xe vào ô đăng ký có thể có dấu gạch ngang. Các biển số xe có thể không viết hoa hoặc viết thường.
Tra được cả cho số biển xanh và trắng.
+ Với biển số xe có 5 số
Nhập tương tự như biển 4 số, nhưng thêm chữ “T” hoặc chữ “X” ở cuối
chữ T cho có biển số màu trắng.
+ Chữ X cho xe có biển số màu xanh

Bước 2: Nhập MÃ Xác Thực sau đó nhấn nút Tra cứu

Các bạn chú ý rằng nếu nhập sai chữ hoa thành chữ thường hoặc số 0 thành chữ O đều không tra cứu được đâu nhé . Hoặc nhập sai mã xác thực sẽ có thông báo “ SAI MÃ XÁC NHẬN “ . Vì vậy bạn cần nhập mã xác thực một cách chính xác nhất sau đó hãy nhấn ENTER .

Bước 3 : Xem kết quả

Sau khi làm đầy đủ các bước trên các thông tin về xe máy sẽ được hiện ra, thông thương nó sẽ hiện ra các kết quả như sau:

– Thông tin phương tiện biển đăng ký
– Thông tin nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy .
– Thông số kỹ thuật : kích thước, tải trọng , số trục,…
– Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm , ngày đăng kiểm. số em và thời hạn đăng kiểm.

Trên đây là cách để tra cứu số khung xe máy Honda mà tin tổng hợp đã giới thiệu cho các bạn. Mong các bạn sẽ tra cứu thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *